Loading...
Tin tức & Sự kiện  Tin PVchem-tech

PVChem làm việc với PVChem -Tech & Microsoft Việt Nam về Công tác Chuyển đổi số

Chiều ngày 5/7/2022, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) đã có buổi làm việc với đối tác PVChem - Tech & Microsoft Việt Nam về các công nghệ mới trong công tác Chuyển đổi số (CĐS) hiện nay.

Tham dự buổi làm việc về phía PVChem có Ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Trọng Hiền - Chánh Văn phòng, và các thành viên trong tổ giúp việc Ban chỉ đạo công tác Chuyển đổi số của PVChem.

Về phía đối tác: PVChem-Tech & Microsoft Việt Nam có Ông Vũ An - Giám đốc PVChem-Tech, Ông Phùng Việt Thắng – Phó Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, Ông Phan Sơn – Giám đốc Công nghệ Microsoft Việt Nam, Bà Đặng Nguyệt Tú – Chuyên gia Chuyển Đổi Số Doanh nghiệp, Bà Phạm Kim Anh – Chuyên Gia Power BI, Ông Lê Phan Long - Quản lý mảng Microsoft Device, Bà Châu Diệu Quyên - Phụ trách Khách hàng khối Dầu khí- Năng lượng.
 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa PVChem , PVChem - Tech và Microsoft Vietnam
 
Trong thời gian gần đây, khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến khá nhiều. Đặc biệt, trong gian đoạn dịch bệnh kéo dài, hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng và gián đoạn, càng thúc đẩy các doanh nghiệp triển khai công tác CĐS. CĐS được hiểu là là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của Doanh nghiệp đó cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh. Nhận thức rõ tầm quan trọng của CĐS trong quá trình phát triển, cũng như hiện thực hóa chiến lược CĐS của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giai đoạn 2022-2026, PVChem đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo công tác CĐS nhằm xây dựng lộ trình CĐS tại PVChem và các đơn vị thành viên để phù hợp với mục tiêu phát triển và quy mô hoạt động của PVChem.Đại diện Microsoft Vietnam giới thiệu về Không gian làm việc số, các phần mềm và ứng dụng để hỗ trợ tối ưu cho Lãnh đạo và cán bộ
 
Trong lộ trình triển khai CĐS giai đoạn đầu, PVChem đã có buổi làm việc với PVChem – Tech & Microsoft Việt Nam. Tại buổi làm việc, Microsoft Việt Nam đã giới thiệu những bước cơ bản của quá trình chuyển đổi số và không gian làm việc số với mục tiêu “làm việc mọi lúc, mọi nơi, linh hoạt và đồng bộ”. Những giải pháp được Microsoft đề ra phù hợp với quy mô và mô hình tổ chức của PVChem nhằm: 
-    Tập trung hiện đại hoá hệ thống, nền tảng môi trường làm việc; 
-    Xây dựng kiến trúc thống nhất từ các thiết bị phần cứng đảm bảo môi trường an toàn bảo mật và hiện đại, với dải sản phẩm đa dạng từ Laptop Surface - sản xuất theo tiêu chuẩn bảo mật của Microsoft tới các hệ thống phần mềm Office 356, Power BI, Microsoft Viva; 
-    Kế hoạch đào tạo nguồn lực trong lộ trình Chuyển Đổi Số;  
-    Kế hoạch đánh giá hiện trạng hạ tầng CNTT của Doanh nghiệp để thích ứng CĐS theo từng giai đoạn.

Ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem đã đánh giá cao uy tín, thương hiệu của Microsoft trong việc phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam và thế giới. Ông mong muốn Microsoft sẽ sớm tiến hành các bước khảo sát cần thiết để đưa ra lộ trình và triển khai thực hiện công tác CĐS tại PVChem và các đơn vị thành viên.
 
Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi tại buổi làm việc
 
Ông Phùng Việt Thắng -  PTGĐ Microsoft Việt Nam rất trân trọng chủ trương và quyết tâm lấy CĐS làm nền tảng cho chiến lược phát triển dài hạn của Tổng Giám Đốc PVChem. PVChem-Tech và Microsoft hướng tới hợp tác bền vững, cộng hưởng từ kinh nghiệm Quốc tế và sự am hiểu đặc thù chuyên môn của ngành tại Việt Nam để xây dựng đề án CĐS phù hợp cho PVChem. Đây cũng là tiền đề tốt để PVChem – Tech và Microsoft phát triển cung cấp dịch vụ tư vấn và giải pháp chuyển đổi số cho các đơn vị trong ngành Dầu khí Việt Nam.

Các tin khác

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech


Ngày 28/2/2023, Hội đồng quản trị Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) đã ra Nghị quyết chấp thuận góp bổ sung để tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH PVChem - Tech. 

Nội dung chi tiết xin vui làng xem tại đường link: 
- Nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung để tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH PVChem - Tech.

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Ngày 8/3/2023, chính thức ghi dấu chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (Tổng công ty /PVChem) (8/3/1990 – 8/3/2023). Nhân dịp này, Ban lãnh đạo PVChem xin trân trọng bày tỏ tấm lòng tri ân đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể, khách hàng, đối tác, cổ đông và toàn thể các thể hệ CBCNV – NLĐ PVChem đã luôn tin tưởng, đồng hành và chia sẻ cùng PVChem trong suốt thời gian qua.