Loading...
Tin tức & Sự kiện  Tin PVchem-tech

PVChem: Phát triển vì môi trường và lợi ích xã hội

Vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã chính thức chấp thuận kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021-2025 và chiến lược phát triển đến năm 2035 của Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - PVChem. Đây là cơ sở để PVChem thực hiện một loạt các dự án lớn, nâng tầm trong ngành dịch vụ hóa chất dầu khí trên nguyên tắc “đảm bảo môi trường mang lại lợi ích cho xã hội”.

Xuyên suốt giá trị của ngành dầu khí thế giới, bên cạnh các doanh nghiệp thăm dò khai thác, chế biến dầu khí luôn có các doanh nghiệp dịch vụ dầu khí chuyên nghiệp đem lại giá trị gia tăng lớn cho ngành công nghiệp có giá trị lớn nhất thế giới này. Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm hóa kỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, PVChem đang nỗ lực nắm bắt cơ hội, thực hiện đột phá với không chỉ các sản phẩm hóa chất trong các khâu thăm dò, khai thác, hóa dầu, còn phát triển dịch vụ làm sạch môi trường, xử lý rác thải nhựa.

PVChem khai trương phòng thí nghiệm mới

Chiến lược phát triển của ngành Dầu khí đến 2025 và định hướng đến năm 2035 với quan điểm phát triển “Tập trung đẩy mạnh phát triển những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm thăm dò, khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, sản xuất điện khí và dịch vụ kỹ thuật dầu khí... ”. Là đơn vị thành viên của Tập đoàn, được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Công ty mẹ - Tập đoàn và các đơn vị thành viên, hơn 30 năm qua PVChem đã và đang khai thác được thế mạnh trong lĩnh vực dịch vụ dung dịch khoan phục vụ cho các dự án thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam.

 

Bởi vậy, có thể khẳng định rằng, trong lĩnh vực dung dịch khoan và dịch vụ giếng khoan, PVChem có thể đảm bảo đủ uy tín làm nền tảng để phát triển; PVChem đã xây dựng đội ngũ nhân lực đủ trình độ đáp ứng chuẩn quốc tế trong lĩnh vực hóa chất, dịch vụ hóa kỹ thuật; PVChem đã đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, khu căn cứ dầu khí trải đều trên những vùng trọng điểm của ngành Dầu khí trên cả nước. Đây là cơ sở vững chắc để PVChem hoàn thiện hơn chuỗi cung cấp sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, từng bước mở rộng, phát triển cung cấp các sản phẩm/dịch vụ ra thị trường ngoài ngành.

 

Thời gian qua, việc giá dầu phục hồi và tăng mạnh dẫn đến các hoạt động dầu khí của thế giới và của Petrovietnam tiếp tục được duy trì và phát triển ở trong và ngoài nước, tạo ra nhu cầu cung cấp dịch vụ cho các đơn vị như PVChem. Trong đó, dịch vụ cốt lõi của PVChem (dung dịch khoan và dịch vụ giếng khoan; dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa các nhà máy/công trình dầu khí; gia tăng thu hồi dầu, cung cấp hóa chất... ) nằm trong định hướng phát triển dịch vụ kỹ thuật cao của Petrovietnam và PVChem - là đơn vị được Tập đoàn "chọn mặt gửi vàng" khi có đủ năng lực, kinh nghiệm và uy tín để phát triển mạnh trong lĩnh vực này.

Ngành dệt may Việt Nam chưa thể phát triển do khuyết thiếu doanh nghiệp xử lý phần nước thải nhuộm màu.

Mặt khác, khi lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí sôi động trở lại cũng đồng nghĩa với nhu cầu về hóa chất, xúc tác, khí công nghiệp của ngành dầu khí cho khoan, khai thác, chế biến dầu khí, điện, đạm... tăng cao, ước tính doanh thu hàng ngàn tỷ đồng/năm. Trong đó các công ty nước ngoài cung cấp khoảng 65%, các công ty trong nước khoảng 20%, thị phần của PVChem hiện nay chỉ khoảng 15% nhu cầu về hóa chất dầu khí, do đó dư địa cho PVChem phát triển còn rất lớn. Bên cạnh đó, kinh tế, dịch vụ và công nghiệp trong nước đang phát triển mạnh cũng tăng cao nhu cầu dịch vụ xử lý nước công nghiệp, tư vấn đầu tư - vận hành hệ thống xử lý nước thải, chất thải công nghiệp và nâng cao hệ số hiệu quả các nhà máy điện, dệt, hóa chất...

 

Với tâm thế chủ động và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều năm về lĩnh vực dịch vụ hóa chất kỹ thuật thuật dầu khí, PVChem sẽ phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ trong thời gian tới từ dịch vụ dầu khí, dịch vụ dung dịch khoan, dịch vụ logistics, dịch vụ làm sạch công nghiệp, dịch vụ xử lý môi trường, dịch vụ chống ăn mòn, dịch vụ cung ứng nhân lực…

 

Trong đó, PVChem sẽ tiếp tục duy trì cung cấp dịch vụ dầu khí cho khâu đầu (dịch vụ cung cấp dung dịch khoan, dịch vụ tăng cường thu hồi dầu (EOR), triển khai phát triển dịch vụ khâu sau, đầu tư vào máy móc thiết bị và nhân sự, tham gia sâu, rộng vào các hoạt động bảo dưỡng sửa chữa trong các nhà máy lọc dầu - điện, đạm và các công trình khí. Ngoài các dịch vụ đang triển khai như dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa các công trình dầu khí, dịch vụ chống ăn mòn, dịch vụ hóa kỹ thuật, dịch vụ làm sạch và xử lý môi trường…

Rác thải nhựa dạt vào biển và vùi lấp trên đất liền Việt Nam sẽ tăng gấp 3 lần trong 20 năm tới.

Về lĩnh vực kinh doanh, PVChem đặt ra định hướng đẩy mạnh phát triển các loại hình kinh doanh và các sản phẩm phục vụ trong và ngoài ngành Dầu khí như kinh doanh hóa chất dầu khí, kinh doanh hóa chất ngoài ngành, kinh doanh sản phẩm hóa dầu, kinh doanh thiết bị dầu khí, kinh doanh khoáng sản, khí công nghiệp… Đặc biệt, PVChem sẽ ngày càng hoàn thiện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sản xuất gắn liền với lĩnh vực dịch vụ, tạo dây chuyền đồng bộ và khép kín.

Theo Chủ tịch HĐQT PVChem Trương Đại Nghĩa: “Chiến lược phát triển của PVChem là lấy việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ phục vụ các đơn vị trong Tập đoàn là trọng tâm. Lấy mở rộng sản xuất các sản phẩm hóa phẩm dầu khí làm nền tảng bền vững, là mục tiêu quyết định sự phát triển sản xuất. Chúng tôi đã và đang triển khai gói giải pháp về quản trị, theo đó các giải pháp về tổ chức sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, giải pháp về đầu tư và nghiên cứu phát triển... đều được tích cực thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Với số vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.000 tỉ đồng trong giai đoạn 2021-2025, PVChem sẽ có một diện mạo mới, cân bằng hơn, năng động hơn để phát triển bền vững hơn”.

Có thể thấy rằng, với hơn 30 năm xây dựng và phát triển và có lợi thế là đơn vị thành viên của Petrovietnam, PVChem đã khẳng định được vị thế và uy tín trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, hóa kỹ thuật. Đặc biệt, với quan điểm phát triển trên nguyên tắc "Đảm bảo môi trường mang lại lợi ích cho xã hội”, PVChem đã sẵn sàng dấn thân vào một lĩnh vực ít có doanh nghiệp ngành Dầu khí trong nước cũng như quốc tế dám tham gia nhưng nếu thành công, chắc chắn sẽ tạo ra một bước nhảy vọt của Tổng Công ty thuộc thế hệ "em út" trong ngành Dầu khí Việt Nam.

Các tin khác

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech


Ngày 28/2/2023, Hội đồng quản trị Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) đã ra Nghị quyết chấp thuận góp bổ sung để tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH PVChem - Tech. 

Nội dung chi tiết xin vui làng xem tại đường link: 
- Nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung để tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH PVChem - Tech.

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Ngày 8/3/2023, chính thức ghi dấu chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (Tổng công ty /PVChem) (8/3/1990 – 8/3/2023). Nhân dịp này, Ban lãnh đạo PVChem xin trân trọng bày tỏ tấm lòng tri ân đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể, khách hàng, đối tác, cổ đông và toàn thể các thể hệ CBCNV – NLĐ PVChem đã luôn tin tưởng, đồng hành và chia sẻ cùng PVChem trong suốt thời gian qua.