Loading...
Tin tức & Sự kiện  Tin PVchem-tech

PVChem - Tech xây dựng căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Nghi Sơn – Thanh Hóa

Ngày 14/6, tại phường Mai Lâm – Thị xã Nghi Sơn – tỉnh Thanh Hóa, Công ty Công ty TNHH PVChem-Tech  (PVChem Tech) – Thành viên của Tổng Công Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) tổ chức Lễ khởi công xây dựng văn phòng làm việc và nhà xưởng của PVChem – Tech tại Nghi Sơn.

Tham dự có ông Bùi Tuấn Tự - Phó trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn – Các khu Công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Cao Văn Thành – Bí thư Đảng ủy phường Mai Lâm, đại diện lãnh đạo địa phương cùng Ban QL Khu Kinh tế Nghi Sơn. Về phía PVChem có ông Phan Công Thành - Tổng giám đốc, ông Hà Duy Tân - Ủy viên HĐQT PVChem, Chủ tịch HĐQT PVChem Tech, ông Vũ An - Giám đốc PVChem Tech cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Tổng Công ty PVChem, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của PVChem - Tech.

 

Ông Bùi Tuấn Tự - Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công

Khu kinh tế Nghi Sơn và khu vực lân cận đang phát triển hết sức mạnh mẽ, bền vững trên nền tảng chính sách thuận lợi, cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, cùng với chủ trương phát triển công nghiệp nặng, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến dầu khí… Nhận thấy đây là thị trường đầy tiềm năng, có nhu cầu lớn, phù hợp với lĩnh vực hoạt động và năng lực vốn có, PVChem đã thông qua Dự án đầu tư xây dựng Văn phòng làm việc và Nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn.

Phát biểu tại lễ khởi công, Tổng giám đốc Phan Công Thành chia sẻ, Công ty TNHH PVChem-Tech (tiền thân là Chi nhánh PVChem-RT) là đơn vị chủ lực của Tổng công ty trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí công nghệ cao, đặc biệt có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng chuyển giao công nghệ, phát triển dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh vật tư, hóa chất, hóa phẩm, phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong và ngoài ngành dầu khí. Với chiến lược đầu tư chuyên sâu và đa dạng sản phẩm, trong thời gian tới PVChem-Tech không chỉ chiếm lĩnh các thị trường ngách trong ngành Dầu khí mà còn mở rộng các lĩnh vực ngoài ngành như điện, xi măng, công nghiệp phụ trợ…
 

Tổng Giám đốc PVChem Phan Công Thành phát biểu tại buổi lễ.
 
Sau hơn 11 năm phát triển và trưởng thành, cùng với sự chuyển đổi mô hình hoạt động, Công ty PVChem-Tech đã có chỗ đứng, và uy tín nhất định đối với đối tác, khách hàng. Cho đến nay, Công ty đã xây dựng và bồi dưỡng được đội ngũ cán bộ, kỹ sư có trình độ chuyên môn chất lượng cao, được đào tạo bài bản và rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, triển khai dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh thương mại. 

Hướng đến mục tiêu hoàn thành chiến lược phát triển 5 năm 2020-2025 và tầm nhìn đến 2035, Công ty PVChem-Tech cần có sự đầu tư và chuyển mình mạnh mẽ, chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, khẳng định thương hiệu. Sau một thời gian gấp rút chuẩn bị, đến nay Công ty TNHH PVChem-Tech đã hoàn tất các thủ tục và tiến hành khởi công “Dự án Đầu tư xây dựng Văn phòng làm việc và Nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn”.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công, ông Bùi Tuấn Tự cho biết “Dự án Đầu tư xây dựng Văn phòng làm việc và Nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn” có quy mô 2.500m2, nằm tại vị trí trung tâm của khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp nên rất thuận lợi. Đến nay, dự án đã hoàn thành các thủ tục, được Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn cấp giấy phép đầu tư. Ông Bùi Tuấn Tự nhấn mạnh: “Đây là dự án có tính chất đặc thù cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao cho các đơn vị trong khu Kinh tế Nghi Sơn. Đặc biệt là các dự án Lọc hóa dầu, Kỹ thuật dầu khí và các dự án công nghiệp trên địa bàn”.
 

Giám đốc PVChem-Tech Vũ An cam kết nỗ lực đảm bảo tiến độ dự án.
 
Ông Bùi Tuấn Tự cũng đề nghị Nhà đầu tư hạ tầng khu Công nghiệp – Công ty Anh Phát tạo điều kiện tốt nhất để PVChem - Tech thi công dự án, sớm hoàn thành và đi vào hoạt động. Đề nghị chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo các đơn vị, ban ngành đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để PVChem - Tech thi công dự án. Đề nghị nhà đầu tư huy động các nguồn lực, đảm bảo tốt các điều kiện thi công để đến tháng 12/2022 có thể tổ chức lễ khánh thành và đưa dự án vào hoạt động.  

Được biết, khi đi vào hoạt động, Tổ hợp Văn phòng – Nhà xưởng sẽ giúp PVChem-Tech nâng cao vị thế và uy tín, rút ngắn khoảng cách về mặt địa lý giữa bên Cung cấp dịch vụ và Khách hàng. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, chủ động trong việc tiếp cận khách hàng, kịp thời nắm bắt thông tin và đáp ứng yêu cầu thực tế của khách hàng cũng như tiết giảm chi phí, thời gian triển khai dịch vụ đem lại giá trị thiết thực cho các đối tác và khách hàng của PVChem - Tech.
Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV ông Vũ An - Giám đốc PVChem - Tech cam kết huy động mọi nguồn lực để hoàn thành tốt dự án đầu tư, sớm đưa công trình vào sử dụng, đáp ứng kỳ vọng của Ban lãnh đạo PVChem và đáp lại sự tin tưởng của Chính quyền địa phương, BQL Khu kinh tế và của toàn thể đối tác, khách hàng.
 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn.
 
Có thể nói, Dự án đầu tư xây dựng Văn phòng làm việc của PVChem - Tech tại Nghi Sơn là một khởi đầu mạnh mẽ cho kế hoạch  mở rộng địa bàn hoạt động, gia tăng hiệu quả công việc và nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây có thể được coi là mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái dịch vụ kỹ thuật tổng thể của PVChem - Tech. 

Ngoài ra, song song với mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, dự án sẽ tạo thêm nhiều việc làm, thúc đẩy việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gia tăng thu nhập cho người dân và cho địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của khu kinh tế Nghi Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Được biết, dự án có tổng mức đầu tư ban đầu hơn 20 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2022.
 
(Theo Petrotimes)

Các tin khác

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech

PVChem ban hành nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung vốn điều lệ cho công ty TNHH PVChem - Tech


Ngày 28/2/2023, Hội đồng quản trị Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) đã ra Nghị quyết chấp thuận góp bổ sung để tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH PVChem - Tech. 

Nội dung chi tiết xin vui làng xem tại đường link: 
- Nghị quyết chấp thuận góp vốn bổ sung để tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH PVChem - Tech.

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Thư ngỏ Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty PVChem

Ngày 8/3/2023, chính thức ghi dấu chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (Tổng công ty /PVChem) (8/3/1990 – 8/3/2023). Nhân dịp này, Ban lãnh đạo PVChem xin trân trọng bày tỏ tấm lòng tri ân đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể, khách hàng, đối tác, cổ đông và toàn thể các thể hệ CBCNV – NLĐ PVChem đã luôn tin tưởng, đồng hành và chia sẻ cùng PVChem trong suốt thời gian qua.