Loading...
Tin tức & Sự kiện  Tin tức dầu khí

Lãnh đạo Petrovietnam thăm hỏi, động viên và trao gần 1 tỷ đồng hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Lãnh đạo Petrovietnam thăm hỏi, động viên và trao gần 1 tỷ đồng hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sáng 15/9, tại Hà Nội, đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Phó Tổng Giám đốc Đỗ Chí Thanh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao kinh phí hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini vào đêm 12/9 tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cùng tham gia đoàn công tác có ông Đặng Văn Huệ - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn; ông Phạm Đăng An - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; ông Nguyễn Quang Hùng - Phó Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn, đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tại ngôi chùa Phụng Lộc trên địa bàn phường Khương Đình, đoàn công tác đã cùng các tăng ni, phật tử, bà con nhân dân tham dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị thiệt mạng do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội phát động trên toàn thành phố kể từ ngày 15/9 (1/8 ÂL).

Đoàn công tác dự lễ cầu siêu các nạn nhân tại chùa Phụng Lộc

Tiếp đó, đoàn đã đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm hỏi, động viên chị Lê Thị Thời, sinh năm 1982, đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại thần kinh - Cột sống.

Dù còn chịu nhiều đau đớn, nhớ lại những phút giây cả 2 mẹ con phải giành giật sự sống vào đêm hôm đó chị Thời không khỏi bàng hoàng: “Lúc phát hiện ra tiếng người la hét, khói bốc lên, biết là cháy tôi đã bình tĩnh dập cầu dao, khóa bình gas và lập tức cầm dao chặt tấm lưới ở ban công.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên chị Lê Thị Thời

Ngay sau đó cả 2 mẹ con liều mình nhảy xuống tầng thấp, toàn thân ê ẩm rồi lịm đi… Khi tỉnh lại mọi người cho biết mấy chục người hàng xóm thiệt mạng, con trai còn sống hiện nằm điều trị bên Bạch Mai tôi chỉ biết khóc dù hôm nay điều kiện chưa cho phép 2 mẹ con liên lạc với nhau”, chị Thời bùi ngùi kể.


Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh thăm hỏi, động viên gia đình chị Thời

Theo ông Trần Thanh Tùng, Phòng Công tác xã hội bệnh viện, chị Thời cùng con trai sinh năm 2006 (hiện nằm cấp cứu bên Khoa Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai) là những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ cháy định mệnh vào đêm 12/9. Tính đến hôm nay, bệnh viện đã làm thủ tục xuất viện cho 6 nạn nhân, riêng chị Thời là trường hợp nặng nhất do gãy chân, cột sống do nhảy từ tầng cao xuống tầng thấp để thoát hiểm cần tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đau lòng hơn, ông Tùng còn cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có một bác sĩ vừa trúng tuyển chuyên ngành Nội khoa của bệnh viện vào ngày 9/9. Đó là em Nguyễn Kim Oanh, quê Thái Bình, hoàn cảnh gia đình em Oanh rất khó khăn, bố mẹ làm nghề nông, Oanh là chị cả, dưới còn 2 em trai đang học lớp 12 và lớp 4.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát đau thương của các gia đình và mong muốn thân nhân của các nạn nhân tử vong sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thay mặt cho lãnh đạo bệnh viện và gia đình chị Lê Thị Thời, ông Trần Thanh Tùng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng của tập thể cán bộ, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã dành cho các nạn nhân cũng như tập thể đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện. Đại diện bệnh viện cũng cam kết sẽ tập trung cao nhất trong công tác chuyên môn sớm giúp nạn nhân bình phục.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh trao kinh phí hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy

Sáng cùng ngày, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội (MTTQ Việt Nam TP Hà Nội), Phó Tổng Giám đốc Đỗ Chí Thanh đã đại diện cho Petrovietnam trao kinh phí hỗ trợ 930 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy.

Các tin khác

Tuổi trẻ PVChem tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Huyện đảo Bạch Long Vĩ

Tuổi trẻ PVChem tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Huyện đảo Bạch Long Vĩ

Trong các ngày 28-30/7/2023, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Cơ sở Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem/ Tổng công ty) cùng Cụm phối hợp hoạt động miền Bắc – Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (gồm các đơn vị: Đoàn Thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONs), Đoàn Thanh niên Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPoly) và Đoàn Thanh niên Công ty CP PVI (PVI)) đã tổ chức chương trình đào tạo thực địa kết hợp tình nguyện hè năm 2023 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ – Hải Phòng.
Đoàn thanh niên PVChem tham gia học tập thực tế 
 
Tại đảo Bạch Long Vĩ, Các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã được tìm hiểu và trao đổi về đặc điểm địa chất chung của khu vực vịnh Bắc Bộ, bể Sông Hồng, lịch sử hình thành đảo Bạch Long Vĩ, vị trí, cơ sở khoa học, các thông số kỹ thuật, lý do khoan giếng khoan Enreca-3, dẫn đoàn khảo sát điểm lộ phía Đông đảo, cách vị trí giếng khoan Enreca-3 khoảng 200m về phía Đông. Qua đó, ĐVTN đã thu được nhiều kiến thức bổ ích từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt là sơ lược quá trình hình thành, phát triển các trầm tích trên đảo, đặc điểm môi trường đầm hồ nước sâu, điều kiện thuận lợi cho hình thành đá sinh dầu khí trong khu vực.

Cũng trong chuyến đi, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 29/7/2023, Đoàn công tác đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Bạch Long Vĩ để tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ;

Đoàn thanh niên PVChem tham gia dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Bạch Long Vĩ
 
Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Nhà trẻ Thanh niên Xung phong Bạch Long Vĩ. Đoàn công tác đã trao tặng cho nhà trẻ 1 công trình khu vui chơi trẻ em ngoài trời, 1 máy điều hòa, 1 bình nóng lạnh với tổng giá trị gần 80 triệu đồng
Đoàn thanh niên PVChem tham gia tặng quà tại Nhà trẻ Thanh niên Xung phong Bạch Long Vĩ
 
Cũng trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2023, đoàn công tác đã phối hợp với huyện đoàn Bạch Long Vĩ tổ chức chiến dịch làm sạch biển tại bờ biển đảo Bạch Long Vĩ. Tại đây, các ĐVTN của ngành Dầu khí đã tình nguyện thu gom rác thải ven bờ biển, lan tỏa thông điệp bảo vệ tài nguyên và môi trường biển. Sau chương trình, toàn bộ rác thải do các ĐVTN thu gom đã được vận chuyển về bãi tập kết rác và tiến hành xử lý theo quy định.

Đoàn thanh niên PVChem tham gia chiến dịch làm sạch biển
 
Đại điện cho thế hệ trẻ PVChem, đồng chí Lê Minh Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên PVChem bày tỏ đây thực sự là chuyến đi đầy ý nghĩa. Thông qua chuyến đi này, chúng tôi không chỉ được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức địa chất bổ ích mà còn là cơ hội để chúng tôi thể hiện sự tri ân các anh hùng liệt sỹ, qua đó, vun đắp thêm niềm tự hào dân tộc và tình yêu đất nước. Không những thế, cũng trong chuyến đi này, chúng tôi còn được thực hiện trách nhiệm với thế hệ sau, trách nhiệm với cộng đồng. Tôi tin rằng sau những chuyến đi này, các bạn ĐVTN sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều bài học bổ ích qua đó, tạo động lực để các bạn nỗ lực hoàn thành tốt công việc góp phần xây dựng đơn vị, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.”