Loading...
Tin tức & Sự kiện

Đêm hội trăng rằm-Mùa trung thu ấm áp yêu thương

     Tối ngày 25/9/2022, Đoàn thanh niên PVChem đã tổ chức chương trình chào đón trung thu với chủ đề Đêm hội trăng rằm 2023 cho toàn thể CBCNV và các cháu là con của CBCNV PVChem tại khu vực phía Bắc.Tới tham dự và chung vui trong đêm trăng rằm 2023 cùng các cháu thiếu nhi là con của CBCNV PVChem có đồng chí Trương Đại Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Trương Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc, đồng chí Lê Minh Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên Cơ sở PVChem.

Toàn cảnh Đêm hội trăng rằm

      Thay mặt Ban lãnh đạo PVChem, đồng chí Trương Việt Phương - Phó Tổng Giám đốc PVChem cũng gửi lời chúc trung thu ấm áp, vui tươi đến toàn thể CBCNV và các cháu thiếu nhi là con của CBCNV PVChem. Đồng chí hy vọng rằng, chương trình đêm hội trăng rằm 2023 sẽ mang lại cho các cháu thiếu nhi và các gia đình CBCNV PVChem không khí vui tươi bổ ích, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đại gia đình PVChem.Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Trương Việt Phương đã trao các phần quà đặc biệt dành cho các em học sinh đã có thành tích cao trong học tập.

Đồng chí Trương Việt Phương-Phó Tổng Giám đốc PVChem trao thưởng cho các em có thành tích cao trong học tập

      Chương trình Đêm hội trăng rằm 2023 do Đoàn thanh niên PVChem tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo và Công đoàn Tổng công ty, sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đông đảo CBCNV và các cháu là con em CBCNV PVChem. Đây là nguồn động lực to lớn giúp Đoàn thanh niên PVChem tự tin tổ chức thêm nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa góp phần tạo nền tảng xây dựng Văn hóa PVChem. Hòa vào không khí trung thu của cả nước, đêm trước chương trình Đêm hội trăng rằm 2023 tại khu vực phía Bắc, hai đơn vị thành viên/ trực thuộc PVChem tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu là Công ty Dịch vụ hóa chất Dầu khí (PVChem-CS) và Công ty TNHH Dung dịch khoan và Dịch vụ Dầu khí (DMC) cũng đã tổ chức chương trình đón trung thu cho CBCNV và các cháu.Một số hình ảnh của Đêm hội trăng rằm

Các tin khác

Công ty TNHH PVChem-Tech tổ chức đối thoại định kỳ giữa NSDLĐ và NLĐ

Công ty TNHH PVChem-Tech tổ chức đối thoại định kỳ giữa NSDLĐ và NLĐ

Thực hiện Nghị định số 149/2019/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy định chi tiết Khoản 3, Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, đồng thời, thực hiện Quyết định số 315/QĐ-PVChem ngày 12/03/2020 của HĐQT PVChem về việc Ban hành Quy chế thực hiện dân chủ tại Tổng Công ty Hóa Chất và Dịch vụ Dầu khí – CTCP (PVChem), ngày 13/9/2023, Ban Lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn Cơ sở thành viên PVChem-Tech đã tiến hành tổ chức Buổi Đối thoại định kỳ Quý III/2023.
Đây là một trong những hoạt động định kỳ được Ban Lãnh đạo Công ty và Công đoàn phối hợp tổ chức, qua đó giúp NSDLĐ và NLĐ chia sẻ những thông tin chính thống, đầy đủ, phát huy tính dân chủ tại nơi làm việc. Buổi đối thoại định kỳ mang nhiều ý nghĩa và thu hút được sự quan tâm của Ban lãnh đạo và NLĐ PVChem-Tech.
Tại buổi đối thoại, Ông Hà Duy Tân - Ủy viên HĐQT Tổng Công ty PVChem, kiêm Chủ tịch Công ty PVChem-Tech đã tham dự và phát biểu chỉ đạo. Về phía NSDLĐ có sự tham dự của Ông Vũ An – Giám đốc Công ty và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty. Về phía đại diện NLĐ có sự góp mặt của Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, BCH Công đoàn cùng toàn thể CBCNV Công ty PVChem-Tech.

Toàn cảnh buổi đối thoại định kỳ
Mở đầu buổi đối thoại, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, Ông Đỗ Thành Trung – Phó Giám đốc Công ty thông báo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Ông Phạm Ngọc Sơn – Trưởng phòng Quản lý Tổng hợp thông báo về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, các chế độ liên quan đến NLĐ cũng như điều kiện làm việc. Tại buổi đối thoại, NLĐ đã thẳng thắn đưa ra ý kiến đóng góp, thể hiện tâm tư, nguyện vọng liên quan đến cơ chế chính sách, chế độ tiền lương, hệ thống đánh giá KPI, ... Đồng thời, trên cơ sở ý kiến của các thành viên, Ban lãnh đạo Công ty đã trao đổi những thông tin liên quan tới những vấn đề CBCNV quan tâm, qua đó, mong muốn CBCNV thấu hiểu, chia sẻ, ủng hộ đối với những chủ trương, chính sách của PVChem-Tech.
Kết thúc Buổi đối thoại định kỳ, những thắc mắc của NLĐ đã được giải thích thỏa đáng, công khai và dân chủ; những kiến nghị, đề xuất được Lãnh đạo Công ty giải đáp và ghi nhận, qua đó giúp Người lao động yên tâm làm việc, nỗ lực cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh về buổi đối thoại định kỳ
 
Tuổi trẻ PVChem tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Huyện đảo Bạch Long Vĩ

Tuổi trẻ PVChem tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Huyện đảo Bạch Long Vĩ

Trong các ngày 28-30/7/2023, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Cơ sở Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem/ Tổng công ty) cùng Cụm phối hợp hoạt động miền Bắc – Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (gồm các đơn vị: Đoàn Thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONs), Đoàn Thanh niên Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPoly) và Đoàn Thanh niên Công ty CP PVI (PVI)) đã tổ chức chương trình đào tạo thực địa kết hợp tình nguyện hè năm 2023 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ – Hải Phòng.
Đoàn thanh niên PVChem tham gia học tập thực tế 
 
Tại đảo Bạch Long Vĩ, Các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã được tìm hiểu và trao đổi về đặc điểm địa chất chung của khu vực vịnh Bắc Bộ, bể Sông Hồng, lịch sử hình thành đảo Bạch Long Vĩ, vị trí, cơ sở khoa học, các thông số kỹ thuật, lý do khoan giếng khoan Enreca-3, dẫn đoàn khảo sát điểm lộ phía Đông đảo, cách vị trí giếng khoan Enreca-3 khoảng 200m về phía Đông. Qua đó, ĐVTN đã thu được nhiều kiến thức bổ ích từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt là sơ lược quá trình hình thành, phát triển các trầm tích trên đảo, đặc điểm môi trường đầm hồ nước sâu, điều kiện thuận lợi cho hình thành đá sinh dầu khí trong khu vực.

Cũng trong chuyến đi, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 29/7/2023, Đoàn công tác đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Bạch Long Vĩ để tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ;

Đoàn thanh niên PVChem tham gia dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Bạch Long Vĩ
 
Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Nhà trẻ Thanh niên Xung phong Bạch Long Vĩ. Đoàn công tác đã trao tặng cho nhà trẻ 1 công trình khu vui chơi trẻ em ngoài trời, 1 máy điều hòa, 1 bình nóng lạnh với tổng giá trị gần 80 triệu đồng
Đoàn thanh niên PVChem tham gia tặng quà tại Nhà trẻ Thanh niên Xung phong Bạch Long Vĩ
 
Cũng trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2023, đoàn công tác đã phối hợp với huyện đoàn Bạch Long Vĩ tổ chức chiến dịch làm sạch biển tại bờ biển đảo Bạch Long Vĩ. Tại đây, các ĐVTN của ngành Dầu khí đã tình nguyện thu gom rác thải ven bờ biển, lan tỏa thông điệp bảo vệ tài nguyên và môi trường biển. Sau chương trình, toàn bộ rác thải do các ĐVTN thu gom đã được vận chuyển về bãi tập kết rác và tiến hành xử lý theo quy định.

Đoàn thanh niên PVChem tham gia chiến dịch làm sạch biển
 
Đại điện cho thế hệ trẻ PVChem, đồng chí Lê Minh Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên PVChem bày tỏ đây thực sự là chuyến đi đầy ý nghĩa. Thông qua chuyến đi này, chúng tôi không chỉ được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức địa chất bổ ích mà còn là cơ hội để chúng tôi thể hiện sự tri ân các anh hùng liệt sỹ, qua đó, vun đắp thêm niềm tự hào dân tộc và tình yêu đất nước. Không những thế, cũng trong chuyến đi này, chúng tôi còn được thực hiện trách nhiệm với thế hệ sau, trách nhiệm với cộng đồng. Tôi tin rằng sau những chuyến đi này, các bạn ĐVTN sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều bài học bổ ích qua đó, tạo động lực để các bạn nỗ lực hoàn thành tốt công việc góp phần xây dựng đơn vị, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.”